Liên hệ Facebook Liên hệ Facebook Liên hệ Facebook Youtube channel Hỗ trợ kỹ thuật Hỗ trợ kỹ thuật Hồ Chí Minh Hồ Chí Minh Hà Nội Hà Nội

Các loại vải bọc chống cháy!

Đăng bởi Lê Ngọc Nam vào lúc 19/10/2023

1. Vải chống cháy là gì?

Vải chống cháy hay còn được gọi là vải chống bắt cháy (chậm cháy). Là một loại vảy khó cháy hơn các loại vải khác. Vải chống cháy được sản xuất bằng cách phủ hóa chất lên sợi hoặc được sản xuất từ các loại sợi chống cháy

Mặc dù vải chống cháy có tỷ lệ đốt cháy chậm hơn so với những loại vải thông thường, nhưng khi gặp môi trường làm việc có nhiệt độ cao hơn khả năng chống chịu vải vẫn có thể bị hủy hoại.

         

2. Ứng dụng của vải chống cháy

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của vải chống cháy là bọc các hệ thống dây điện, cách điện và cách nhiệt

- Cả hai mặt có thể được sử dụng

Thích hợp cho việc bó nhiều dây.

 Thi công nhanh và dễ tháo rời.

 Có thể được tái sử dụng.

3. Các loại vải chống cháy hiện nay.

Vải chống cháy khác nhau có mức độ về độ bền khi tiếp xúc với nhiệt và lửa. Thông thường, các loại vải được sản xuất để có khả năng chống cháy được thì bền hơn trong cùng điều kiện so với sợi tự nhiên được xúc tác với hóa chất để làm nó chống cháy. Ví dụ : vải thủy tinh được sản xuất để có tính chống cháy do tạo thành từ các sợi thủy tinh có độ chịu lửa cực cao.

3.1. Vải chống cháy sợi thủy tinh

Vải thủy tinh chịu nhiệt loại vải này rất linh hoạt, chúng có độ bền cơ học rất cao và ổn định về mặt hóa học. Do có những đặc điểm này, cùng với khả năng chịu nhiệt độ cao, làm cho vải thủy tinh thích hợp để tạo ra các sản phẩm cách nhiệt.

Chịu nhiệt 230°C

3.2. Vải chống cháy ceramic

Sợi gốm của chúng tôi là một vật liệu dệt được làm từ sợi gốm alumina silica và có một nhiệt độ hoạt động liên tục của 2300°F/1260°C. Nó có sự ổn định hóa chất tuyệt vời làm chống lại sự sốc nhiệt và chống ăn mòn. Những sản phẩm này được làm từ sợi đặc biệt ổn định đó là mềm mại, không gây khó chịu, không độc hại và không nguy hại trong tự nhiên.

Chịu nhiệt 1260°C

3.3. Vải amiang chống cháy

Vải amiang chống cháy là sản phẩm được đệt từ các sợi amiang. Amiang hay còn gọi là sợi khoáng silicat bao gồm các chất chrysotile, amosite, crocidolite, tremolite, anthophyllite, và actinolite do đó mà sợi amiang chống cháy không bị biến chất ở nhiệt độ cao từ 300°C-400°C. 

Chịu nhiệt: 300 - 400°C

3.4. Vải bạt chống cháy HT800

Bạt chống cháy HT800 được cấu tạo từ những sợi thủy tinh mảnh và mịn, tạo nên sản phẩm mềm dễ cuộn dễ gấp. HT800 bền và chịu nhiệt tốt trong thời gian dài. HT800 mang đến sự an toàn cho mỗi công trình.

3.5. Vải cotton chống cháy

Chất liệu: 100% cotton xử lý chống cháy

Trọng lượng: 260 g/m2

3.6. Vải bạt silicon chống cháy

Vải silicon là vải thủy tinh được tráng phủ hai mặt bằng cao su silicone chống cháy, không chứa các chất halogen hoặc hydro, có nhiệt độ làm việc dao động từ -50 độ C tới 260 độ C. Lớp silicone phủ hai mặt có màu đỏ, màu xám hoặc trắng, vải kháng hầu hết với các loại hóa chất, hiệu suất cao.

Chịu nhiệt 260°C ( lõi thủy tinh 550°C)

 

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: