Liên hệ Facebook Liên hệ Facebook Liên hệ Facebook Youtube channel Hỗ trợ kỹ thuật Hỗ trợ kỹ thuật Hồ Chí Minh Hồ Chí Minh Hà Nội Hà Nội

Ứng dụng của máy đóng gói!

Đăng bởi Lê Ngọc Nam vào lúc 11/10/2022

máy đóng gói

Máy đóng gói đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong các ngành công nghiệp. Máy giúp tăng cường năng suất công việc và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nhưng lại tối ưu thời gian và nhân lực nên là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà máy sản xuất.

Các sản phẩm sau khi sản xuất đều cần được đóng gói để bảo quản và vận chuyển. Nhất là các mặt hàng mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm. Vì thế mà nó trở lên vô cùng quan trọng giúp cơ sở kinh doanh sản xuất tránh được thất thoát hàng hóa.

Máy đóng gói là loại máy hỗ trợ đóng gói sản phẩm. Máy thường được thiết kế gồm phần cân định lượng và phần đóng gói với hệ thống bao gồm nhiều máy móc nhỏ hơn, thực hiện nhiều công đoạn như: làm đầy, dán nhãn, niêm phong, in date,…

máy đóng gói (1)

Tùy vào nhu cầu của người sản xuất, máy đóng gói đáp ứng nhu cầu đóng gói chất lỏng. các loại hạt, các loại bột,..

Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy đóng gói bao bì là sự kết hợp giữa những bộ phận được điều khiển bằng dòng điện và các chi tiết cơ khí phía trong máy.

Hệ thống cơ khí được bao gồm một hoặc nhiều motor trong hệ truyền động. Kết hợp với bộ phận trục quay để biến chuyển động quay tròn thành hệ thống chuyển động tịnh tiến không ngừng khi được vận hành.

Các sản phẩm khi được chuyển đến giai đoạn đóng gói sẽ được máy tự động thực hiện thao tác như mở túi, đổ đầy/ sắp xếp sản phẩm, đóng bao bì (dán nhãn, hàn ép,…).

Chu trình của thiết bị đóng gói sẽ được lặp đi lặp lại liên tục từ khi bắt đầu tiếp nhận sản phẩm cho đến khi hoàn thiện sản phẩm cuối cùng – đã được đóng gói hoàn chỉnh theo đúng lập trình.

Sản phẩm được đóng gói bằng máy móc, điều này giúp đảm bảo chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm. Bao bì được đóng gói đồng đều đẹp mắt. Khi bày bán sản phẩm trên thị trường sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng. Số lượng sản phẩm được đóng gói bằng máy cao hơn rất nhiều khi đóng gói thủ công, năng suất công việc được tăng cao. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn nhờ giảm số lượng nhân sự và thời gian đóng gói!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: