Liên hệ Facebook Liên hệ Facebook Liên hệ Facebook Youtube channel Hỗ trợ kỹ thuật Hỗ trợ kỹ thuật Hồ Chí Minh Hồ Chí Minh Hà Nội Hà Nội

Những lỗi thường gặp của máy in phun công nghiệp

Đăng bởi Lê Ngọc Nam vào lúc 08/11/2022

Máy in phun công nghiệp giúp doanh nghiệp in các thông tin của sản phẩm lên bao bì của sản phẩm, thương hiệu. Dòng máy có thể in trên các chất liệu khác nhau từ chai nước, nhựa PA.PE, carton,.. giúp doanh nghiệp có thể sử dụng máy vào các sản phẩm khác nhau

Trong quá trình sử dụng máy in phun, doanh nghiệp không thể tránh khỏi những sự cố kỹ thuật.

Các lỗi thường gặp của máy in phun công nghiệp!

Mực in bị mờ, nhòe

Có thể nói với chức năng chính là in phun lên bao bì sản phẩm và việc máy in tạo ra những nét mực in mờ hay không sắc nét thì rõ ràng là một trong những lỗi được coi là lớn nhất nhưng cũng thường gặp nhất khi sử dụng máy in phun. Đối với lỗi này thường bắt nguồn từ việc đầu phun của máy bị bẩn nên đầu in có thể bị đóng bụi bẩn khiến tia mực phun ra bị cản lại làm cho nét in không đủ mực để bắn lên bề mặt, điều này làm đến mực bị nhòe mờ không mong muốn khi sử dụng.

Nếu gặp lỗi này thì người sử dụng cần tạm dừng máy lại để kiểm tra đầu phun mực vệ sinh đầu phun thật sạch đúng quy trình để cải thiện chất lượng in.

Lệch tia mực

Đây cũng là nguyên nhân khiến cho máy in phun bị mất nét. Có 2 trường hợp dẫn đến tình trạng này:

Đối với những doanh nghiệp sản xuất theo mùa: có những khoảng thời gian dài máy in phun  không được vận hành. Từ đó, dễ dẫn đến hiện tượng ngẹt nozzle. Khi máy in bị ngẹt nozzle, chỉ có một lượng nhỏ mực in có thể đi qua nozzle và xuyên qua khe sạc điện tích để phun ra ngoài. Vì vậy, máy in không thể phun ra lượng mực cần thiết để in.

Máy in phun bị va đập dẫn đến tình trạng đầu nozzle bị lệch, từ đó dòng mực thoát ra ngòai cũng bị lệch khỏi lỗ, khiến cho tia mực bi bị lệch hướng.

Khi máy in bị nghẹt nozzle, doanh nghiệp cần tiến hành súc rửa nozzle theo đúng quy trình kỹ thuật. Sau đó, doanh nghiệp tiếp tục sử dụng máy in phun xem bản in có bị mất nét nữa hay không.

Thiết lập thông số sai

Khi doanh nghiệp vận hành máy thì việc cài đặt thông số tự động là rất quan trọng để mang lại những sản phẩm đúng dự định ban đầu được đề ra. Do người thao tác cần hiểu các thông số trên máy cũng như khi thiết lập phải thao tác đúng để hạn chế lỗi xảy ra không mong muốn sau vận hành ổn định.

 

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: