Liên hệ Facebook Liên hệ Facebook Liên hệ Facebook Youtube channel Hỗ trợ kỹ thuật Hỗ trợ kỹ thuật Hồ Chí Minh Hồ Chí Minh Hà Nội Hà Nội

Phân loại các loại đóng gói!

Đăng bởi Lê Ngọc Nam vào lúc 19/10/2022

Máy đóng gói là một lựa chọn cho những cơ sở sản xuất, chế biến. Nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm nhân công đều cần có các loại máy đóng gói.

Trong thời kì hiện nay thì những loại máy đóng gói đã không còn xa lạ với chúng ta. Trước nhu cầu sử dụng máy đóng gói ngày càng tăng, nhiều loại máy đóng gói được ra đời. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những loại máy đóng gói hiện nay!

Phân loại máy đóng gói!

Máy đóng gói được phân thành nhiều loại khác nhau. Người ta thường căn cứ vào các yếu tố nhưu mức độ tự động hóa, chức năng, sản phẩm đóng gói,…. để phân loại các dòng máy.

Phân loại theo mức độ tự động!

Phân loại theo mức độ thì có hai loại: Đóng gói tự động, Đóng gói bán tự động.

Máy đóng gói tự động: trong quá trình đóng gói không cần đến thao tác của con người. Quá trình hoạt động máy máy liên tục, sử dụng động cơ truyền động cùng hệ thống bánh răng và điều khiển thông minh tạo nên một cơ cấu hoạt động ổn định.

Máy đóng gói bán tự động: quy trình đóng gói phức tạp, yêu cầu đặc biệt cần có sự tham ra của người lao động. Máy có cơ cấu đơn giản, không sử dụng hệ thống điều khiển thông minh. Máy có năng suất không cao, phụ thuộc một phần vào tốc độ của người nhân công.

Phân loại theo sản phẩm được đóng gói!

Mỗi loại sản phẩm sẽ có hình dáng, kích thước, trọng lượng nên bao bì sản phẩm và quy trình sẽ khác nhau. Vì vậy có nhiều loại máy đóng gói khác nhau cho từng loại sản phẩm như máy đóng gói bánh kẹo, máy đóng gói hàng hóa công nghiệp, máy đóng gói thực phẩm, ….

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: