Liên hệ Facebook Liên hệ Facebook Liên hệ Facebook Youtube channel Hỗ trợ kỹ thuật Hỗ trợ kỹ thuật Hồ Chí Minh Hồ Chí Minh Hà Nội Hà Nội

Có thể dùng máy phát điện để chạy máy hàn không?

Đăng bởi Lê Ngọc Nam vào lúc 06/10/2022

máy hàn bạt dùng máy phát điện

Màng chống thấm HDPE hay bạt HDPE có khả năng chống thấm tuyệt đối dùng để lót hồ nuôi tôm, lót bãi rác, làm hầm biogas và nhiều ứng dụng khác. Công việc thi công có khi ở những nơi xa không có điện lưới, nên cần sử dụng máy phát điện để sử dụng các thiết bị không có pin như máy hàn bạt, máy hàn đùn, máy vá bạt,….

Máy phát điện là một thiết bị có thể biến đổi cơ năng thành điện năng. Nguồn cơ năng này có thể đến từ các động cơ tuabin nước, gió, động cơ đốt trong hoặc  các nguồn khác. 

Hiện nay, hầu hết các dòng máy phát điện hiện nay đều sử dụng động cơ đốt trong. Những động cơ này chủ yếu chạy bằng xăng, dầu, khí đốt.

Máy phát điện có 3 chức năng chính: phát điện (chính), chỉnh lưu và hiệu chỉnh điện áp. 

Theo quy chuẩn chung của thế giới thì đơn vị tính công suất chính là kVA. Tuy nhiên, người Việt Nam chúng ta thường dùng đơn vị đo công suất tiêu thụ KW hơn.

Có 3 loại công suất:

  • Công suất định mức: Là mức công suất mà máy có thể hoạt động liên tục mà không gây xáo trộn trong máy. 
  • Công suất khả dụng là công suất tối đa mà máy phát có thể đạt được khi chạy liên tục. Thông thường, đơn vị công suất này được tính toán tại các điều kiện tiêu chuẩn. Tuy nhiên, thực tế các thiết bị vận hành không được trong điều kiện tiêu chuẩn. Do đó, công suất khả dụng thường thấp hơn công suất định mức.

máy hàn bạt dùng máy phát điện (1)

Máy hàn bạt có thể sử dụng điện của máy phát điện bình thường. Trong quá trình sử dụng máy phát điện có thể bị sụt áp hoặc tăng áp. Lúc này máy tự nhiên không hoạt động được. Nguyên nhân dẫn đến là việc biến đổi dòng điện đã làm cho cầu chì bảo vệ máy hàn bạt bị đứt. Chỉ cần thay thế cầu chì là máy hàn bạt đã sẵn sàng sử dụng lại.

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: