Liên hệ Facebook Liên hệ Facebook Liên hệ Facebook Youtube channel Hỗ trợ kỹ thuật Hỗ trợ kỹ thuật Hồ Chí Minh Hồ Chí Minh Hà Nội Hà Nội

MÁY DÒ ÁP SUẤT KHÔNG KHÍ JIT-200

Thương hiệu: Jointer

Tình trạng: Còn hàng

0₫
- +
Máy dò áp suất không khí là thiết bị phụ trợ trong quá trình hàn màng địa. Công dụng chính: Kiểm tra chất lượng hàn của đường hàn kép. Thành phần chính: Kim kiểm tra độ côn, Khí áp kế, Bơm khí kiểu bàn đạp, Tấm che tay. Nguyên lý làm việc: Thổi một lượng không khí vào khoang trung tâm giữa hai đường hàn và giữ trong thời gian nhất định. Nếu chỉ số của đồng hồ áp suất không thay đổi có nghĩa là hai đường hàn đã được hàn với nhau một cách chắc chắn. Đặc điểm: Kích thước nhỏ, Cấu tạo đơn giản, Kim...

Máy dò áp suất không khí là thiết bị phụ trợ trong quá trình hàn màng địa.

Công dụng chính: Kiểm tra chất lượng hàn của đường hàn kép.

Thành phần chính: Kim kiểm tra độ côn, Khí áp kế, Bơm khí kiểu bàn đạp, Tấm che tay.

Nguyên lý làm việc: Thổi một lượng không khí vào khoang trung tâm giữa hai đường hàn và giữ trong thời gian nhất định. Nếu chỉ số của đồng hồ áp suất không thay đổi có nghĩa là hai đường hàn đã được hàn với nhau một cách chắc chắn.

Đặc điểm: Kích thước nhỏ, Cấu tạo đơn giản, Kim kiểm tra độ côn bằng thép không gỉ có thể sử dụng nhiều lần, Thay thế phụ tùng tiện lợi và nhanh chóng.

Dải áp suất 0—0,6MPa
Áp suất định mức 0,2MPa

Cách sử dụng máy dò áp suất không khí:

1. Kiểm tra xem ống dẫn khí và khớp nối khí nén của máy bơm không khí kiểu bàn đạp có chắc chắn, không bị lỏng và rò rỉ khí hay không; kiểm tra xem kim khí của máy dò và khớp khí nén của khí áp kế có chắc chắn mà không bị lỏng và rò rỉ không khí hay không.

2. Vệ sinh đường hàn, kiểm tra bằng mắt thường đường hàn có tốt hay không.

3. Kiểm tra đường hàn:

+ Phương pháp 1: gấp hai đầu đường hàn cần kiểm tra, kẹp chặt bằng kẹp tay và siết chặt tay bằng cờ lê để tránh rò rỉ khí.

+ Phương pháp 2: dùng máy đùn tay làm nóng chảy hai đầu đường hàn cần kiểm tra, ép thanh nhựa nóng chảy vào khoang bên trong và cho đến khi thanh nhựa nóng chảy lấp đầy khoang. Đảm bảo rằng không có rò rỉ không khí và nó sẽ được sử dụng sau khi làm mát hoàn toàn.

4. Chọn vị trí mà kim khí sẽ được đưa vào:
Nếu màng địa mỏng, đưa kim khí vào khoang bên trong trực tiếp theo hướng song song với màng địa.
Nếu màng địa dày và khó chèn kim khí, có thể sử dụng súng hàn khí nóng để làm mềm phần cần chèn, sau đó đưa kim khí vào khoang bên trong trực tiếp theo hướng song song với màng địa.

Lưu ý: Khi kim khí đã được lắp vào khoang bên trong, không được lắc kim khí, điều đó sẽ ngăn chặn sự rò rỉ không khí giữa kim khí và lỗ và ảnh hưởng đến kết quả thử nghiệm.

5. Đạp bàn đạp của bơm khí, bơm không khí vào khoang bên trong, cho đến khi con trỏ khí áp kế trên 0,2MPa, quan sát số đọc của con trỏ.

6. Kết luận:

+ Nếu có rò rỉ không khí nhỏ giữa kim và lỗ kim, tốc độ rò rỉ không khí nằm trong phạm vi chấp nhận được và quan sát xem tốc độ rơi của con trỏ khí áp kế có bằng tốc độ rò rỉ không khí của khe hở lỗ kim hay không. Nếu nó giống nhau, điều đó có nghĩa là đường hàn không bị rò rỉ khí và chất lượng hàn tốt. Nếu tốc độ rơi của con trỏ phong vũ biểu nhanh hơn tốc độ rò rỉ không khí của khe hở lỗ kim, điều đó có nghĩa là có các điểm rò rỉ không khí khác, và cần phải tìm ra các điểm rò rỉ không khí và chặn nó lại.

+ Nếu có sự rò rỉ không khí rõ ràng giữa kim khí và lỗ kim, và tốc độ rò rỉ khí quá mức cho phép, cần sử dụng chất làm kín để bịt kín lỗ kim. Sau khi keo đủ khô, rồi lại thổi không khí vào khoang bên trong, hãy quan sát số đọc của khí áp kế.

7. Sau khi kiểm tra, rút ​​kim khí ra, lau và làm sạch keo còn sót lại và các tạp chất khác trên bề mặt.

Chú ý:

1. Bảo quản an toàn và giữ sạch sẽ. Không được phép rung và va chạm mạnh trong quá trình sử dụng và mang theo để tránh làm hỏng máy dò.

2. Áp suất không khí nên được sử dụng đến 3/4 giới hạn trên của đồng hồ áp suất, không được làm đầy. Kiểm tra thường xuyên để đảm bảo độ chính xác của máy dò.

3. Tay kẹp không được kẹp chặt và chất làm kín không kết dính cả hai đều có thể dẫn đến rò rỉ không khí và làm cho chỉ số giảm xuống, và sẽ ảnh hưởng đến việc đánh giá chất lượng hàn

may-do-ap-suat-khong-khi-jit-200

MÁY DÒ ÁP SUẤT KHÔNG KHÍ JIT-200

Giá:
Liên hệ