Liên hệ Facebook Liên hệ Facebook Liên hệ Facebook Youtube channel Hỗ trợ kỹ thuật Hỗ trợ kỹ thuật Hồ Chí Minh Hồ Chí Minh Hà Nội Hà Nội

Ưu điểm của bạt lót hồ HDPE

Đăng bởi Lê Ngọc Nam vào lúc 24/07/2023

Bạt hdpe ứng dụng trong nuôi thủy sản là một giải pháp hiệu quả nhằm tạo ra một môi trường nuôi hợp vệ sinh. Nhờ thành phần cấu tạo của bạt sẽ giúp ngăn phèn, cải tạo ao nuôi, chức năng ngăn việc thấm nước từ ngoài vào và từ trong ra, chống xói mòn và đặc biệt tiết kiệm được chi phí cho bà con.

Dưới đây là những ưu điểm khi dùng bạt HDPE để lót hồ:

1. Giảm chi phí và thời gian thi công

Đối với những vật liệu chống thấm truyền thống như xi măng, đất sét… thường sẽ mất khá nhiều thời gian và cần rất nhiều nhân công để thi công, ngoài ra thời gian thi còn phụ thuộc vào thời tiết. Nhưng đối với việc sử dụng Bạt hdpe để lót hồ nuôi thuỷ sản sẽ giúp bà con tiết kiệm chi phí về nhân công cũng như thời gian thực hiện không cần phụ thuộc vào thời tiết nhiều.

2. Đảm bảo lượng oxi trong hồ

Hồ lót bạt HDPE sẽ ngăn ngừa hiện tượng lắng đọng oxy xuống lớp bùn mềm nhão dưới đáy ao, giảm lượng tiêu hao oxy do sinh vật sống trong nền đất dưới đáy ao, giảm được thiết bị sục khí và giảm chi phí điện để tạo oxy

3. Bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường nuôi tốt hơn: Đáy và bờ được phủ bạt Hdpe sẽ không bị xói mòn nên loại trừ được các tạp chất có trong đất làm ảnh hưởng đến nước trong hồ bị đục.

Việc bảo vệ được môi trường nước sẽ giúp bà con quan sát đáy và bờ hồ tốt hơn, dễ dàng nhận ra sự phát triển của tôm, cá hay sự sinh trưởng của các loại tảo…

Hơn nữa Bạt Hdpe không chưa các chất độc hại nên việc sử dụng rất an toàn và thân thiện với môi trường và không gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân quanh khu vực.

4. Thuận tiện thu hoạch

Nhờ bề mặt trơn cứng của đáy và bờ ao nên công tác thu hoach dễ dàng và không bị thất thoát do tôm lẫn trong bùn hoặc ẩn lấp trong các hang lỗ.

Thời gian thu hoạch nhanh hơn, vệ sinh tốt hơn. Do đó chất lượng sản phẩm khi đến nhà máy sẽ đảm bảo tốt hơn

5, Quay vòng thời vụ

Rút ngắn thời gian làm vệ sinh và phơi ao diệt khuẩn, thường chỉ trong vòng 7 đến 10 ngày trong khi ao đất phải mất gần 1 tháng. Không mất thời gian nạo vét, sửa chữa ao, không tốn thời gian và chi phí cho việc khử phèn

6. Chất lượng cao

Trải Bạt Hdpe sẽ giúp đáy đồ cứng, sạch nên lượng thức ăn không bị lẫn vào bùn dưới đáy ao, hồ nên cải thiện được tỉ lệ chuyển đổi thức ăn, giúp lượng thức ăn cho tôm cá sẽ nhiều hơn. Chất lượng nước tốt và đáy hồ sạch kết hợp với việc ăn đầy đủ bảo đảm thủy sản trong hồ sẽ khỏe mạnh và không bị nhiễm bẩn, thì đương nhiên chất lượng đem lại cao hơn.

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: